Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp

Nội dung:

1.      Thiết kế khu vực ăn uống

2.      Thiết kế quầy Bar nhà hàng.

3.      Thiết kế khu vực bếp nhà hàng.

4.      Thiết kế quầy thanh toán

5.      Thiết kế phòng vip.

6.      Thiết kế Menu.

   1. Thiết kế khu vực ăn uống

Thiết kế nhà hàng một cách hợp lý sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng. Theo như các chuyên gia thiết kế nội thất nhà hàng, khu vực ăn uống bạn cần có khoảng cách tối thiểu là 1m² – 1,4m², đây là khoảng cách mà khách hàng cảm thấy thoải mái nhất, cũng như việc đi lại cũng sẽ được dễ dàng hơn.

Kết hợp đèn chiếu sáng, các vật liệu trang trí nhà hàng ăn uống khác nhau để tạo nên một không gian ẩm thực muôn màu. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cần bám sát với đối tượng thực khách mà nhà hàng hướng tới. Ví dụ, nhà hàng cao cấp chắc chắn sẽ có cách trang trí và chất liệu nội thất sang trọng hơn một thiết kế nhà hàng quán ăn bình dân đơn giản.

  1. Thiết kế quầy Bar nhà hàng

– Vị trí: Thiết kế quầy bar nhà hàng cần phải có một điểm nhìn đẹp bởi chúng đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ cũng như mức độ tiện nghi.

– Chọn chất liệu làm quầy tốt: khi thiết quầy bar nhà hàng bạn có thể chọn gỗ, kính, kim loại hay đá tự nhiên.

– Xác định quy mô của quầy Bar: bố trí số lượng các trạm pha chế phù hợp. Đối với  Bar nhà hàng chủ yếu phục vụ đồ uống sẵn nên chỉ cần 1 trạm pha chế là đủ.

– Cấu tạo của các trạm pha chế,  các quầy bar nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ luôn bố trí để đặt được được càng nhiều rượu và trái cây, nguyên liệu pha chế càng tốt.

– Một phần không thể thiếu khi thiết kế quầy bar nhà hàng đó là chậu rửa quầy bar, được đặt ngay cạnh thùng đá. Chậu rửa quầy bar thường nhỏ, chỉ cần vừa đủ để rửa tay, tráng cốc và đổ thức uống còn dư là đủ.

  1. Thiết kế khu vực bếp nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ hay lớn đều phải hợp lý. Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị, dụng cụ chế biến làm bếp cần phải đầy đủ và phải để ở vị trí thích hợp cho các nhân viên,  hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp trong những giờ cao điểm.

Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế bếp nhà hàng. Để đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm đúng yêu cầu, bảo quản thực ăn được tốt hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp.

  1. Thiết kế quầy thanh toán

Thiết kế quầy thu ngân rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng, bởi vì đó là nơi khách hàng bỏ tiền thanh toán cho các bữa ăn. Chính vì vậy khi thiết kế quầy thu ngân nhà hàng ăn uống yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu.

Trên mặt bàn quầy thanh toán có thể trang trí thêm một số chậu cây cảnh như cây kim ngân, con tỳ hưu vừa tạo không gian gần gũi vừa đem lại tài lộc may mắn cho nhà hàng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đặt bàn thờ thần tài ở vị trí gần cửa ra vào trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống nhé.

  1. Thiết kế phòng víp

Đặt chân vào căn phòng vip, khách hàng sẽ thấy được nét ấn tượng, độc đáo toát lên từ việc lựa chọn màu sắc, thiết kế của hệ thống bàn ăn, trần nhà, rèm cửa và những chi tiết xung quanh tổng thể mang lại cái nhìn dễ chịu, góp phần làm tăng sự thích thú, ngon miệng trong những bữa tiệc.

  1. Thiết kế Menu

Thực đơn là một trong những chi tiết không thể thiếu của những nhà hàng nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc order món ăn. Một lưu ý là nên chèn các hình ảnh có màu sắc, hình dáng món ăn giống với thực tế để tạo nên sự đồng bộ và gây ấn tượng với những khách hàng.

Bạn đang ấp ủ, có ý định hay đang chuẩn bị kinh doanh nhà hàng hãy liên hệ cho chúng tôi qua thông tin sau:

Tên công ty : Công ty CP Kiến trúc và Nội thất Long Thành Smart Home

Địa chỉ: Nhà số 8 - ngõ 5 - Thôn Hạ - Xã Cự Khê – Huyện Thanh Oai - TP Hà Nội.

Website: http://longthanhsmarthome.vn/

Email: longthanhsmarthome@gmail.com

Hotline: 033.3456.222 - 0823.556.333

Tin khác

Mô tả công việc + Tìm kiếm khách hàng, các công ty kiến trúc , các dự án mà công ty phân công để giới thiệu và market...

Phong cách Indochine là gì thì trong tiếng Pháp dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương (hay còn gọi là bán đảo Tr...

Nếu bạn vẫn còn chưa thể tự mình chọn lựa một mẫu nhà bếp cho gia đình mình thì đây chắc chắn là một quyết định khiến bạ...

Hầu hết những căn hộ chung cư đều được thiết kế dựa trên kết cấu mặt bằng sẵn có và khó tránh khỏi những lỗi về phong th...

Thiết kế nhà bếp hợp lý, phù hợp sẽ tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt, mang đến không gian thoải mái và tăng tính thẩm m...